Nhập thông tin để nhận tư vấn miễn phí

Tuyển sinh Chương trình du học có việc làm tại Nhật Bản kỳ nhập học tháng 01/2015

Đăng ngày: 12-06-2014; 1133 lần đọc

Tiếp nối sự thành công của Chương trình Thực tập sinh và Du học có việc làm tại Nhật Bản trong thời gian qua. Trường Đại học Nông Lâm thông báo tiếp tục tuyển sinh Chương trình vừa học vừa làm tại Nhật Bản kỳ nhập học tháng 01 năm 2015.

1. Đối tượng tuyển sinh

• Nam/nữ tuổi từ 18 đến 28 cụ thể:
- Học sinh tốt nghiệp THPT:  tuổi từ 18 đến 21.
- Sinh viên tốt nghiệp Trung cấp: tuổi từ 18 đến 23.
- Sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng: tuổi từ 18 đến 26.
- Sinh viên tốt nghiệp Đại học: tuổi từ 18 đến 28.
• Đủ điều kiện sức khỏe để học tập và làm việc tại Nhật Bản.
• Đủ điều kiện tài chính.
 
2. Ngôn ngữ sử dụng: Tiếng Nhật
Trước khi sang Nhật, học viên được đào tạo tiếng Nhật tại Trường Đại học Nông Lâm tối thiểu là 6 tháng.
 
3. Kỳ nhập học: Tháng 01 năm 2015
 
4. Thời gian đào tạo tại Nhật
• Học tiếng Nhật: từ 15 tháng đến 24 tháng (tuỳ thuộc vào kỳ nhập học).
• Học Trung cấp, Cao đẳng: 2 - 3 năm (tuỳ từng chuyên ngành).
• Học Đại học: 4 - 6 năm (tuỳ từng chuyên ngành).
• Học Cao học: 2 - 5 năm (tùy chương trình).
 
5. Tổng chi phí ban đầu
Theo mức 06 tháng: từ 140 – 160 triệu đồng; Theo mức 01 năm: từ 180 – 230 triệu đồng tùy theo từng Trường tại Nhật Bản. Bao gồm: Lệ phí hoàn thiện Visa, học phí đào tạo trước khi bay; vé máy bay, Học phí, ký túc xá, bảo hiểm, sách vở … nộp sang trường Nhật (gia đình học sinh được ngân hàng hỗ trợ vay vốn ngân hàng nếu đủ điều kiện). 

6. Hồ sơ cần nộp
• Giấy khai sinh: 2 bản sao (không quá 3 tháng).
• Bằng tốt nghiệp THPT (giấy chứng nhận tốt nghiệp) hoặc bằng Trung cấp, CĐ, ĐH: Bản gốc + 1 công chứng.
• Học bạ THPT hoặc Bảng điểm nếu đã tốt nghiệp Trung Cấp, CĐ, ĐH: Bản gốc + 1 bản công chứng.
• Chứng minh thư nhân dân: 2 bản công chứng (không quá 3 tháng).
• Sổ hộ khẩu: 2 bản công chứng (không quá 3 tháng).
• Ảnh 3x4cm: 12 chiếc và ảnh 4x6cm: 8 chiếc (chụp trong vòng 3 tháng, áo sơmi).
• Giấy Chứng minh nhân dân của bố, mẹ hoặc người thân (Giấy xác nhận quan hệ nhân thân với học sinh, có đóng dấu phường, xã): 2 bản công chứng.
§   Các văn bằng chứng chỉ khác (Israel) nếu có.
 Chú ý: Tất cả các loại giấy tờ photo công chứng trên khổ giấy A4 1 mặt và không quá 03 tháng.
 
7. Quy trình tuyển chọn và đăng ký
• Bước 1: Học viên nộp hồ sơ và học tiếng Nhật tại TUAF tối thiểu 6 tháng.
 Bước 2: TUAF hoàn tất hồ sơ và liên hệ với các Trường đối tác tại Nhật Bản.
 Bước 3: Trường Nhật phỏng vấn ứng viên trực tiếp hoặc qua Skype.
 Bước 4: TUAF gửi hồ sơ xin tư cách lưu trú cho học viên tại Nhật (COE).
 Bước 5: Học viên nộp tiền học phí sang trường Nhật Bản (khi có lưu trú - COE).
 Bước 6: TUAF hoàn thiện hồ sơ và xin cấp Visa cho học viên.
 Bước 7: Học viên sang học tập và làm việc tại trường đối tác Nhật của TUAF.
+/ Giai đoạn 1: Học tiếng Nhật tại các trường Nhật ngữ, ĐH Ngôn ngữ Nhật Bản (từ 1-2 năm).
+/ Giai đoạn 2: Học chuyên ngành (Trung cấp và CĐ: 2-3 năm; ĐH: 4-5 năm; Cao học 2 năm).
+/ Làm thêm: Trường Đại học Nông Lâm và Trường đối tác ĐẢM BẢO tìm việc làm cho học viên ngay sau khi đến Nhật. (Nếu KHÔNG có việc sau 3 tháng đến Nhật – TUAF và Trường Nhật sẽ phải chi trả toàn bộ chi phí ăn ở sinh hoạt phí  theo định mức cho học viên);  Lương tính theo giờ: từ 7 - 15 USD/giờ (tùy khu vực);
 Bước 8: Sau tốt nghiệp sinh viên được làm việc tối thiểu 05 năm tại Nhật Bản.
 Bước 9: Về Việt Nam, TUAF sẽ giới thiệu vào làm việc tại các doanh nghiệp liên doanh Nhật Bản hoặc làm việc tại TUAF (Nếu học viên có trình độ tiếng Nhật tốt).
 
Địa điểm nhận hồ sơ và hỗ trợ tư vấn:
TRƯỜNG ĐẠI HỌC NÔNG LÂM THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: Bộ phận Du học và Thực tập nghề - Văn phòng tầng 1 – Trung tâm Đào tạo và Phát triển Quốc Tế.
Điện thoại: 0280 3654 938 (Máy lẻ 106)
 
Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Hotline: 098 9495 012 (Mr. Việt) – 098 789 5516 (Mr. Bắc)
Email: hqv178@tuaf.edu.vn

 

Hà Việt

Tin mới hơn

Tin cũ hơn