Nhập thông tin để nhận tư vấn miễn phí

Hội thảo Chương trình quốc tế và cơ hội việc làm cho sinh viên

Đăng ngày: 11-12-2014; 1158 lần đọc

Ngày 1/12/2014, trong khuôn khổ hợp tác đào tạo giữa Trường ĐH Nông Lâm và Trường Cao đẳng Cơ khí- Luyện kim (CĐCKLK) Thái Nguyên, hội thảo Chương trình quốc tế và cơ hội việc làm cho sinh viên đã được diễn ra tại hội trường tầng 3- Trung tâm thư viện, trường CĐCKLK.

Đến tham dự hội thảo, về phía trường ĐHNL có sự góp mặt của TS. Hoàng Thị Bích Thảo-Phó giám đốc Trung tâm đào tạo và phát triển quốc tế (TTĐTPTQT) và các điều phối viên của các chương trình du học và thực tập nghề tại nước ngoài; về phía trường CĐCKLK có sự tham dự của Ông Nguyễn Tiến Thành -Trưởng phòng phòng Công tác quản lý học sinh- sinh viên, các cán bộ, giảng viên , cùng đông đảo các bạn sinh viên đang theo học tại nhà trường.
Trong bối cảnh nền kinh tế suy thoái toàn cầu, doanh nghiệp phải cắt giảm nhân sự và tái cơ cấu tổ chức để giảm chi phí, các cử nhân sau khi ra trường phải chật vật với bài toán xin việc. Theo thống kê mới nhất những năm gần đây có hơn 63% sinh viên ra trường thất nghiệp năm 2011, 60% cử nhân phải làm trái nghề với chuyên ngành được học năm 2012, hơn 100.000 sinh viên có bằng đại học vẫn thất nghiệp năm 2014…Trước tình hình đó, Hội thảo Chương trình quốc tế và cơ hội việc làm cho sinh viên hướng đến mục tiêu đưa ra hướng đi mới trong tương lai và cơ hội thành công nghề nghiệp trong cuộc sống cho sinh viên chuyên ngành kỹ thuật.

Diễn biến hội thảo

 
Ông Nguyễn Tiến Thành phát biểu khai mạc chương trình
TS. Hoàng Thị Bích Thảo chia sẻ với sinh viên
Ồng Hồ Văn Bắc, điều phối viên TTĐTPTQT, giới thiệu chương trình du học và thực tập sinh tại Nhật Bản.
Bà Nguyễn Thị Mai Thu, điều phối viên TTĐTPTQT, giới thiệu chương trình thực tập nghề nghiệp tại Israel.
Các bạn sinh viên trường CĐCKLK đến tham dự hội thảo với số lượng đông đảo và tinh thần nghiêm túc.
Sau phần câu hỏi và giải đáp thắc mắc, Ông Nguyễn Tiến Thành phát biểu bế mạc hội thảo.

Lời kết
Hội thảo chương trình quốc tế và cơ hội việc làm cho sinh viên đã kết thúc thành công tốt đẹp. Trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu hóa như hiện nay, các công ty và doanh nghiệp yêu cầu và đánh giá cao kinh nghiệm làm việc thực tiễn và kỹ năng ngoại ngữ, việc sở hũu một lý lịch đẹp với kinh nghiệm làm việc quốc tế và khả năng ngoại ngữ trôi chảy chắc chắn sẽ làm các bạn sinh viên nổi bật trong mắt các nhà tuyển dụng. Bên cạnh đó, việc có kiến thức về lĩnh vực công nghiệp  cộng thêm những kinh nghiệm làm việc trong nông nghiệp sẽ mở rộng cơ hội cho sự nghiệp và đảm bảo thành công trong tương lai cho các bạn sinh viên trường CĐCKLK.

Để biết thêm thông tin chi tiết, mời các bạn truy cập website: www.thuctapsinhtuaf.edu.vn

 

Tin mới hơn

Tin cũ hơn