Nhập thông tin để nhận tư vấn miễn phí

Những đầu sách không thể thiếu cho người tự học TOEIC

Đăng ngày: 01-06-2016; 8274 lần đọc

Rất nhiều bạn khi bắt đầu quá trình tự học TOEIC băn khoăn không biết nên ôn luyện dựa theo những tài liệu nào cho hiệu quả. Dưới đây là một số bộ sách kinh điển cho người tự luyện thi TOEIC theo từng mục tiêu điểm khác nhau nhé!

1. Sách dành cho người mới bắt đầu

Với những người bắt đầu luyện thi toeic ở mục tiêu 250-500 điểm điều đòi hỏi là phải có một chút kiến thức ngữ pháp nhất định trước khi bắt tay vào học toeic, luyện thi toeic. Các bạn cần nắm được một số chủ điểm ngữ pháp quan trọng như các thì thường gặp trong TOEIC, Danh từ, động từ,tính từ, mệnh đề quan hệ, giới từ …

Bắt đầu với mục tiêu cơ bản này, bạn nên lựa chọn bộ Big step 1,2,  bộ TOEIC Icon Basic gồm 2 quyển nghe và đọc. Bộ Very Easy TOEIC hoặc Easy TOEIC cũng rất phù hợp, cung cấp cho bạn thêm một lượng từ vựng thông dụng, giúp bạn cải thiện vốn từ.

2. Sách cho mục tiêu học TOEIC từ 500 đến 700 điểm

Với những bạn đã có một nền tảng ngữ pháp khá vững, chúng ta có thể tiếp cận mục tiêu 500 - 700 TOEIC bằng  bộ Rainbow TOEIC được chia làm 3 quyển theo 7 part của đề thi TOEIC. Bộ TOEIC ICON Intensive cũng sẽ giúp bạn nâng mức điểm của mình lên con số 700. 

3. Sách TOEIC mục tiêu 750 - 990 điểm

Đây cũng chính là mục tiêu cao nhất của người tự học TOEIC. Điều này cần chúng ta phải có kiến thức ngữ pháp nâng cao, chắc khả năng nghe cùng vốn từ vựng phong phú. Bên cạnh đó, một vài mẹo thi TOEIC sẽ giúp chúng ta chinh phục mức điểm tối đa. 

4. Sách luyện đề thi TOEIC

Luyện đề là bước cuối cùng trong quá trình học TOEIC, nó giúp chúng ta cọ sát với đề thi thật, mức độ khó của đề. Một số bộ sách luyện đề bạn có thể tham khảo là bộ Economy, bộ New Longman và 1000 Reading/Listening Comprehension. Để hiệu quả, bạn hãy làm 1 đề nhiều lần để có thể rút ra lỗi sai của mình. Nên tập trung vào luyện 1 cuốn thay vì luyện xô bồ nhiều cuốn. Sau đó có thể luyện các cuốn tiếp theo.

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm cuốn Barron’s 600 Essential Words for The TOEIC. Cuốn sách TOEIC cung cấp vốn từ vựng thông dụng hay xuất hiện trong bài thi TOEIC được nhiều người tin tưởng. Các từ vựng được chọn lọc rất sát với kì thi TOEIC, giúp bạn học đúng trọng tâm, không lan man. Mỗi chương giới thiệu một ngữ cảnh chuyên môn cụ thể và những từ mới kèm theo. Những từ này không phải là từ chuyên môn, mà là những từ vựng thông dụng có thể dùng được trong rất nhiều ngữ cảnh khác nhau. Ngoài ra sách còn giúp bạn thuộc từ hơn qua các ví dụ cụ thể, các bài tập nhỏ...

Trên đây là một số bộ sách tự học TOEIC được nhiều người biết tới nhất. Ngoài ra các bạn có thể chọn thêm cho mình những bộ sách khác để học và luyện thi. Sách đều được bán tại các hiệu sách lớn, chúng mình qua tham khảo và lựa chọn các sách phù hợp với mục tiêu và trình độ của mình. Quá trình tự luyện thi TOEIC cần sự quyết tâm và tập trung cao. Hãy cố gắng để hoàn thành mục tiêu của mình nhé!

Sưu tầm và đăng tin: Thảo Chi, TT ĐT&PTQT

Tin mới hơn

Tin cũ hơn