Nhập thông tin để nhận tư vấn miễn phí

10 quyển sách nhất định phải đọc để giỏi tiếng Anh (phần 1)

Đăng ngày: 18-05-2017; 499 lần đọc

Bạn nghĩ sách càng bán chạy càng khó đọc? Thực tế là, những quyển best-seller lại chính là lựa chọn lí tưởng để học tiếng Anh vì chúng đều được viết một cách đơn giản - dể hiểu

Tại sao bạn nên đọc những cuốn best - seller? Những quyển sách này chắc chắn sẽ rất rất thú vị, chính vì thế chúng mới nổi tiếng, và dĩ nhiên, cực kì dễ hiểu. Thêm một điểm cộng nữa, đây cũng chính là những quyển sách được rất nhiều người bản địa ưa thích, nên ngoài việc đọc sách đơn thuần, bạn còn có thể học được vô số từ vựng và quan trọng hơn, hiểu được thêm về văn hóa của họ. Bạn còn có thể bình luận về sách và các tác giả cùng với người nước ngoài nếu những cuốn sách đó được nhiều người chọn đọc.

Chính vì những lí do trên, bạn sẽ học được rất nhiều từ những cuốn best sellers cũng như bạn hoàn toàn có thể hiểu được ý nghĩa đằng sau của những quyển sách này

1. Leaving Time - Jodi Picoult

Nội dung: Cuốn sách kể về một người phụ nữ tìm kiếm mẹ của mình bị mất tích sau một vụ tai nạn kinh hoàng. Cùng với sự giúp đỡ của một nhà ngoại cảm và một thám tử, họ nhận đã tìm ra nhiều câu trả lời bí ẩn không mong muốn cho những câu hỏi họ đặt ra.

Bạn sẽ học được: Cuốn sách này sẽ hơi khó hiểu vì đây không phải là sách thuần kinh dị, Leaving Time tập trung vào suy nghĩ của nhân vật hơn là hành động của họ. Đây là gợi ý tốt cho những người đọc ở trình độ cao.

2. “1st to Die” - James Patterson


Nội dung: 4 người phụ nữ cùng nhau truy bắt kẻ giết người đã thực hiện hàng loạt vụ án kinh hoàng. Đây là cuốn đầu tiên của loạt sách này, nên nếu bạn yêu thích nó,

Bạn sẽ học được: Lối viết của Patterson tương đối dễ hiểu, và bạn sẽ tích lũy thêm được vô số động từ tuyệt vời.

3. “Three” - Ted Dekker

Nội dung: Tưởng tượng rằng bạn đang lái xe thì chuông điện thoại reo. Người ở đầu dây bên kia nói rằng bạn chỉ có 3 phút để thú nhận tội lỗi của bạn với thế giới, không thì chiếc xe sẽ nổ tung. Bạn sẽ làm gì trong tình huống đó? Trong cuốn sách này, Kevin Parson bị truy đuổi bởi một kẻ giết người mà không rõ lí do gì. Hãy cùng theo dõi cuộc truy đuổi đẫm máu này.

Bạn sẽ học được: Cuốn sách sử dụng cách viết dễ hiểu như lối viết của Patterson nhưng câu chuyện khó hiểu hơn một chút.

 

4. “Mr. Mercedes” - Stephen King

Nội dung: Đây là cuốn sách đầu tiên trong bộ ba tác phẩm. Cuốn sách kể về một cảnh sát về hưu cố gắng ngăn chặn vụ giết người hàng loạt. Liệu ông ấy có thể ngăn chặn thành công âm mưu này?

Bạn sẽ học được: Steven King là một trong những tác giả nổi tiếng nhất trong loạt sách kinh dị ngày nay. Ngôn ngữ của ông có một chút nâng cao và các nhân vật của ông khá thực tiễn nên đây là cuốn sách đáng để đọc nếu bạn muốn thấy cách mọi người giao tiếp với nhau

5. “Silent Scream” by Angela Marsons

Nội dung: Trẻ em bị giết, thám tử Kim Stone điều tra tại sao mọi người không nhận ra những vụ giết người này sớm hơn. Nhưng liệu Stone có thể ngăn chặn được tên sát nhân này?

Bạn sẽ học được: Đây là quyển sách khá nâng cao, những người với trình độ trung cấp trở lên có thể đọc được. Tác giả là người Anh nên nhiều đoạn đối thoại sẽ mang đậm chất Anh (như gọi mọi người là “guv”). Nếu bạn muốn học Anh - Anh, đây là cuốn sách đáng đọc.


Tin mới hơn

Tin cũ hơn