Nhập thông tin để nhận tư vấn miễn phí

10 quyển sách nhất định phải đọc để giỏi tiếng Anh (phần 2)

Đăng ngày: 18-05-2017; 541 lần đọc

Bạn nghĩ sách càng bán chạy càng khó đọc? Thực tế là, những quyển best-seller lại chính là lựa chọn lí tưởng để học tiếng Anh vì chúng đều được viết một cách đơn giản - dể hiểu.

Tại sao bạn nên đọc những cuốn best - seller? Những quyển sách này chắc chắn sẽ rất rất thú vị, chính vì thế chúng mới nổi tiếng, và dĩ nhiên, cực kì dễ hiểu. Thêm một điểm cộng nữa, đây cũng chính là những quyển sách được rất nhiều người bản địa ưa thích, nên ngoài việc đọc sách đơn thuần, bạn còn có thể học được vô số từ vựng và quan trọng hơn, hiểu được thêm về văn hóa của họ. Bạn còn có thể bình luận về sách và các tác giả cùng với người nước ngoài nếu những cuốn sách đó được nhiều người chọn đọc.

Chính vì những lí do trên, bạn sẽ học được rất nhiều từ những cuốn best sellers cũng như bạn hoàn toàn có thể hiểu được ý nghĩa đằng sau của những quyển sách này. 

Chúng tôi đã giới thiệu với bạn phần 1 của bài viết này, và đây là 5 cuốn sách - nhất - định - nên - đọc còn lại nếu bạn muốn giỏi tiếng Anh.

6. Until the End of Time - Danielle Steel

Nội dung: Bạn có tin vào tình yêu vĩnh cửu? Cặp đôi này tin vào điều đó. Đây là câu chuyện về tình yêu không thể bị cái chết chia lìa.

Bạn sẽ học được: Từ vựng của cuốn sách này có lẽ hơi rườm rà, nhưng ngôn từ đủ đơn giản cho người ở mức độ trung cấp có thể đọc và hiểu.

7. Harry Potter and the Sorcerer’s Stone - J.K. Rowling

Nội dung: Harry Potter hồi nhỏ sống một cuộc sống buồn tẻ ở căn phòng dưới gầm cầu thang. Một ngày nọ, cậu nhận được bức thư mời nhập học từ Học viện Pháp thuật mà ma thuật Hogwarts. Cuộc sống của cậu đã hoàn toàn thay đổi kể từ thời điểm đó.

Bạn sẽ học được: “Harry Potter” được viết cho đối tượng trẻ tuổi, nên lối viết sẽ đơn giản nhưng vẫn đầy ý nghĩa cuộc sống. Đây cũng là sách được viết bởi tác giả người Anh nên nếu bạn muốn học Anh - Anh thì bạn có thể tìm được những bài viết mẫu ở đây.

8. The Martian - Andy Weir

 

Nội dung: Cuốn sách kể về phi hành gia đầu tiên đặt chân lên Sao Hỏa, nhưng mọi việc lại trở nên cực kì tồi tệ. Khi mọi người tưởng anh đã chết và hoàn toàn bị cô lập khỏi vũ trụ, phi hành gia này đã phải sử dụng các kĩ năng và trí thông minh của mình để tìm đường trở về.

Bạn sẽ học được: Thuật ngữ về không gian sẽ là thứ bạn học được nhiều nhất từ cuốn sách này. Không có quá nhiều đoạn hội thoại vì trong sách, nhân vật chủ yếu sống đơn độc trên Sao Hỏa, nhưng bạn sẽ biết được thêm nhiều từ vựng liên quan đến Sao Hỏa, phi hành gia, và những chủ đề liên quan đến không gian.

 

9. Sincerely, Carter - Whitney Gracia Williams

Nội dung: Từ tình bạn thành tình yêu. Chuyện gì xảy ra nếu bạn phải lòng bạn thân của mình?

Bạn học được gì: Đây là cuốn sách vui nhộn với ngôn từ đơn giản, dễ hiểu. Được kể từ góc độ của nhân vật nam nên đây là cuốn sách khá khác biệt

10. Nine Lives to Die - Rita Mae Brown

 

Nội dung: Ngôi làng nhỏ ở Virginia xuất hiện một số bí ẩn về những xác chết. Ai là người đứng sau toàn bộ việc này? Những con vật có ý kiến riêng của chúng về sự việc bí ẩn này.

Bạn học được gì: Văn phong đơn giản, dễ hiểu viết, đây là cuốn sách thích hợp để học cách nói chuyện của người bản địa. Hơn nữa danh sách nhân vật được liệt kê ở đầu nên bạn có thể theo dõi câu chuyện dễ dàng.

 

Tin mới hơn

Tin cũ hơn