Nhập thông tin để nhận tư vấn miễn phí

Tình hình xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Bắc Giang

Đăng ngày: 23-05-2017; 512 lần đọc

Tình hình xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Bắc Giang

Trong số các địa phương trên cả nước thì Bắc Giang là một trong những tỉnh có hoạt động xuất khẩu lao động khá mạnh. Người lao động đặc biệt quan tâm tới các thị lao động cao cấp như Nhật Bản, Hàn Quốc. Trong thời gian qua Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Bắc Giang cũng sâu sát các hoạt động thông tin, tuyên truyền để đẩy mạnh hơn nữa hoạt động xuất khẩu lao động

 

 

Rất nhiều các phương án đã được lãnh đạo địa phương cũng như đại diện các doanh nghiệp XKLĐ trên địa bàn tỉnh đã được đề ra để thúc đẩy hoạt động XKLĐ như tăng cường hơn nữa công tác phối hợp giữa các doanh nghiệp với Ban chỉ đạo XKLĐ các cấp trong thông tin tư vấn, tuyển chọn, đào tạo lao động.

Sở LĐ - TB&XH tỉnh Bắc Giang cũng chỉ rõ cần tiến hành thường xuyên các hoạt động thanh tra, kiểm tra, để xử lý nganh những vi phạm đối với các tổ chức, cá nhân sai phạm cần chặt chẽ, quyết liệt hơn. Hệ thống ngân hàng ưu tiên nguồn vốn hỗ trợ lao động có nhu cầu đi làm việc ở nước ngoài.

Kết hợp với đó tỉnh cũng sẽ tạo điều kiện thuận lợi hết sức có thể đối với những gia đình thuộc hộ nghèo, gia đình chính sách có cơ hội  phát triển kinh tế gia đình, cải thiện cuộc sống góp phần phát triển kinh tế của tỉnh.

Tuy nhiên bên cạnh những thành công đạt được, cũng có không ít những khó khăn, vướng mắc cần tháo gỡ chấn chỉnh trong thời gian tới, đặc biệt là hoạt động tuyên truyền cho người dân nắm rõ các thông tin về chương trình xuất khẩu lao động để tránh bị những đối tượng xấu lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người dân.
  
Chấn chỉnh hoạt động tư vấn, xuất khẩu lao động

Thời gian gần đây lợi dụng việc dễ dàng đăng ký kinh doanh mà nhiều cá nhân, tổ chức đã tiến hành mở  văn phòng, trụ sở trưng biển quảng cáo tư vấn, giới thiệu việc làm, tuyển dụng đi xuất khẩu lao động. Đến những địa phương có hoạt động xuất khẩu lao động mạnh như Lục Nam, Yên Dũng, Lạng Giang, Việt Yên...sẽ không khó để tìm tháy những địa chỉ với biển quảng cáo hấp dẫn nhưng chưa được cấp phép. 

"Việc nở rộ các văn phòng, trung tâm dịch vụ xuất khẩu lao động như vậy sẽ khiến người dân dễ rơi vào mê cung thông tin của “cò” nếu chính quyền, cơ quan chức năng không quản lý chặt chẽ”, ông Nguyễn Xuân Nam, người dân xã Vân Trung (Việt Yên) lo lắng.

Nhằm chấn chỉnh các hoạt động tư vấn xuất khẩu lao động kể từ cuối năm 2015 đến nay Sở LĐ,TB&XH đã tổ chức kiểm tra, phát hiện nhiều sai phạm, nhiều văn phòng tư vấn quảng cáo  đi làm việc ở các thị trường: Đài Loan, Malaysia, Hàn Quốc, Nhật Bản, khu vực Trung Đông nhưng đều không thể chứng minh đủ điều kiện đưa lao động đi các thị trường trên. 

Phó Giám đốc Sở LĐ,TB&XH đã yêu cầu chỉ đạo tháo gỡ những biển quảng cáo của các doanh nghiệp trên đồng thời khuyến cáo người lao động nên tìm hiểu kỹ các  giấy tờ, giấy phép DN do Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ,TB&XH) cấp và hợp đồng doanh nghiệp đã ký với các doanh nghiệp nước ngoài

Lao động tỉnh Bắc Giang tại sao chọn TRUNG TÂM ĐÀO TẠO QUỐC TẾ ITC THÁI NGUYÊN  đăng kí đi XKLĐ Nhật Bản


Là một trong những đơn vị tiên phong hoạt động trong lĩnh vực cung ứng nhân lực, phái cử thực tập sinh sang làm việc tại Nhật Bản ITC luôn tự tin mang đến cho người lao động những công việc Đảm bảo – Ôn định – Thu nhập cao nhất.

Đội ngũ cán bộ tư vấn chuyên nghiệp

Với những chuyên viên tư vấn có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực xuất khẩu lao động Nhật Bản luôn sẵn sàng giải đáp thắc mắc, hỗ trợ nhanh nhất cho người lao động. Bất cứ mọi thắc mắc của người lao động tỉnh Bắc Giang có thể liên hệ tới số HOTLINE 0963 681 781

Chi phí tham gia chương trình thực tập sinh rõ ràng, minh bạch

Hiện nay, có rất nhiều các công ty hoạt động trong lĩnh vực XKLĐ Nhật Bản. Tuy nhiên, có khá nhiều công ty ma, lừa đảo, ban đầucông khai tuyển chọn lao động đi làm việc, các khoản chi phí tu nghiệp ban đầu tưởng chừng như là rất thấp. Nhưng sau khi người lao động tham gia thì phát sinh thêm nhiều khoản lớn khiến cho người lao động rơi vào cảnh đâm lao đành phải theo lao. Đến với ITC chúng tôi luôn cam kết đảm bảo chi phí xuất cảnh đúng theo quy định và kết không thu thêm bất kỳ khoản chi phí phát sinh nào.
ITC sở hữu hệ thống cơ sở vật chất tiện nghi, hiện đại

Với cơ sở vật chất đào tạo tay nghề cho người lao động hiện đại cùng đội ngũ chuyên viên tư vấn người Nhật và người Việt giàu kinh nghiệm giảng dạy tiếng Nhật tại trung tâm đào tạo. ITC luôn luôn làm hài lòng các bạn thực tập sinh học tiếng trước khi đi Nhật. Do đó, các lao động tỉnh Bắc Giang khi tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản tại công ty ngoài học tiếng Nhật tại trung tâm, các bạn thực tập sinh còn được học về văn hóa đất nước Nhật Bản. Điều này sẽ giúp các bạn thực tập sinh cảm thấy như được sống trong nền văn hóa Nhật ngay tại Việt Nam.
 
Hỗ trợ thực tập sinh trong suốt quá trình tu nghiệp tại Nhật Bản

Khi làm thủ tục xuất khẩu lao động – tu nghiệp, người lao động sẽ được hỗ trợ và tư vấn hoàn thiện hồ sơ, thủ tục vay vốn. Khi sang đến bên Nhật, ITC sẽ hỗ trợ thực tập sinh trong suốt quá trình tu nghiệp làm việc như: hướng dẫn ổn định cuộc sống ban đầu, làm giấy tờ tùy thân và hỗ trợ lao động những lúc ốm đau, bệnh tật…
Dịch vụ tư vấn hiệu quả và nhanh chóng

Đội ngũ cán bộ tư vấn của ITC luôn thường trực để lắng nghe và giải đáp những câu hỏi của người lao động vào bất cứ thời gian nào về thông tin chương trình thực tập sinh.

Nếu bạn đang sinh sống tại Bắc Giang có nhu cầu tham gia XKLĐ Nhật Bản và chưa tìm được công ty uy tín, hãy chủ động liên lạc với cán bộ tư vấn của TRUNG TÂM ITC  để được hỗ trợ.

Chúc các bạn thành công!
 

Tin mới hơn

Tin cũ hơn