Nhập thông tin để nhận tư vấn miễn phí

Ngày 27/7 "Cục Tokyo ra quyết định trục xuất 1 DHS Việt vì xác nhận sai thông tin khi được gọi xác nhận danh tính"

Đăng ngày: 21-08-2017; 2660 lần đọc

Kênh TV TOKYO cho hay, hiện tại người Việt sang đất nước chúng tôi theo con đường du học là chiếm đa số.Chính vì lý do đó mà cục Tokyo cũng như các cục khác trên đã quyết định đưa ra thông văn chung

Tất cả các du học sinh trên nước Nhật sẽ bị gọi để xác nhận danh tính trong thời gian tới bởi các số điện thoại 02438463000 và số 02438463043 2 số điện thoại này sẽ được cục Tokyo dùng để liên hệ với du học sinh về việc xác nhận. Nội dung xác nhận danh tính của các DHS tại Tokyo gồm các khoản mục sau đây :


1.Họ tên đầy đủ ?
2.Tháng năm sinh ?
3.Số chứng minh nhân dân ?
4.Họ tên cha mẹ đầy đủ ?
5.Mục đích sang đây là gì?
6.Học tại trung tâm nào trước khi sang đây ?
7.Đang theo học tại trường nào.
8.Có thẻ ” My number ” hay chưa ?
9.Visa cong hiệu lực hay không(nếu hết phải đi là lại ở đại sứ quán trước ngày 1/8)
10.Chứng minh tài khoản của chính bản thân ?
11.Đang thuê trọ hay ở kí túc xá (địa điểm trọ ở đâu )?
12.Đang làm việc tại địa chỉ nào tại Nhật Bản và thời gian làm việc ?


Sau khi bị gọi Trung đã chia sẻ như sau: “Chiều lúc 14h địa phương nay một du học sinh Việt Trần Đức Trung đã bị cục Tokyo gọi và xác nhận danh tính.May thay hôm nay Trung nghỉ làm ở nhà vì lý do ốm nên đã xác nhận tất cả các thông tin chính chủ của mình. Song chỉ có họ tên cha Trung đã không đọc đúng vì vậy Trung đã phải lên làm việc tại đại sứ quán Việt Nam tại Nhật bản ”

Do tình trạng ăn cắp vặt và cướp bóc cùng các hành vi gây rối gần đây tăng nhanh cục Tokyo đã phải rà soát lại tất cả các du học sinh Việt Nam và sắp tới sẽ ra soát các người lao động tại đây cũng bằng các tương tự như trên. Nếu không xác nhân được danh tính sau 1 tuần sẽ bị trục suất về nước. Lượng du học sinh tăng vọt đến 2017 với số lượng 143.000 nghìn người nên rất khó kiểm soát tại đất nước chúng tôi buộc chúng tôi phải thắt chặt hơn nữa.Mặt khác tình trạng người lao động bất hợp pháp trên đất nước chúng tôi cũng là một vấn đề rất nan giải cần phải có biện pháp mạnh để khắc phục các sự cố xấu xảy ra.

Tin mới hơn

Tin cũ hơn